Emoji Là Gì

Emoji Là Gì? Emoji bắt nguồn từ đâu? Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.


Emoji bắt nguồn từ Nhật Bản và được gọi là "絵文字/えもじ emoji" trong tiếng Nhật. Emoji đầu tiên có màu đen và trắng, do công ty SoftBank của Nhật Bản tung ra vào những năm 1990.

Năm 1999, Shigetaka Kurita đã thiết kế 176 hình ảnh biểu tượng cảm xúc 12x12 pixel để phát hành "i-mode", dịch vụ Internet di động tích hợp của nhà khai thác di động Nhật Bản NTT DoCoMo. Cuối năm 2008, iPhone xuất hiện. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Nhật Bản, Apple đã bổ sung bàn phím Emoji cho iPhone. Với sự phổ biến của iPhone, biểu tượng cảm xúc đã được lan truyền trên khắp thế giới.

🔺: Sự phát triển của biểu tượng cảm xúc


Biểu tượng cảm xúc không phải là hình ảnh hoặc biểu tượng, mà là ký tự , vì vậy chúng có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu hỗ trợ nhập văn bản. Chúng được quy định và quản lý bởi Unicode Consortium và mỗi biểu tượng cảm xúc được biểu thị dưới dạng "điểm mã" trong Tiêu chuẩn Unicode, đảm bảo rằng biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng phổ biến trên các thiết bị và nền tảng khác nhau.


Mặc dù điểm mã của mỗi biểu tượng cảm xúc được chỉ định bởi Tiêu chuẩn Unicode, giao diện của mỗi biểu tượng cảm xúc được thiết kế bởi chính mỗi nền tảng, do đó, cùng một biểu tượng cảm xúc sẽ trông khác nhau khi hiển thị trên các thiết bị hoặc nền tảng khác nhau, như trong hình sau:


Số lượng biểu tượng cảm xúc không ngừng tăng lên. Hàng năm, Unicode Consortium thu thập các đề xuất cho các biểu tượng cảm xúc mới từ người dùng và chọn các biểu tượng cảm xúc có thể được thêm vào. Khi danh sách biểu tượng cảm xúc mới được phát hành, các nền tảng lớn sẽ bắt đầu thiết kế giao diện cho từng biểu tượng cảm xúc và sau đó tung ra cho mọi người sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số biểu tượng cảm xúc đã lên tới hơn 3.000.
Ngày nay, biểu tượng cảm xúc đã phổ biến đến mức chúng gần như là một ngôn ngữ phổ thông mới, được khoảng 90% người dùng Internet trên toàn thế giới sử dụng. Và tầm ảnh hưởng của họ tiếp tục phát triển: 😂 trở thành Từ điển của năm của Từ điển Oxford vào năm 2015; Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) ở New York bao gồm 176 biểu tượng cảm xúc gốc do Joji Kurita tạo ra trong bộ sưu tập của mình; Ngày 17 tháng 7 hàng năm được coi là Ngày biểu tượng cảm xúc ... Biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người.


Trong tương lai, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc sẽ ngày càng rộng rãi hơn, đây cũng là một xu hướng. 
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn