Đổi lịch Âm Dương

Đổi ngày dương sang âm  - Đổi ngày âm sang dương - Lịch Vạn Niên


Chuyển đổilịch Âm sang lịch Dương, Chuyển đổi ngày âm lịch ra ngày dương lịch nhanh chóng
   


Đổi ngày âm sang dương

Thuở ban đầu, con người bằng cách quan sát thế giới bên ngoài mà có khái niệm thời gian. Từ khi mặt trời mọc cho tới khi mặt trời lặn, bóng tối bao trùm, rồi thấy mặt trăng tỏa nên ánh sáng mát dịu, cho con người khái niệm về thời gian: ngày và đêm. Thời tiết thay đổi từ ấm sang nóng bức, rồi mát mẻ và lạnh lẽo diễn biến tuần tự cho ý niệm về quý tức là mùa. Căn cứ vào các hiện tượng thiên nhiên kể trên, con người sáng tạo ra lịch để định ngày thích hợp gieo cấy mùa màng và ghi chép các sự kiện lịch sử. Mỗi vùng dân cư trên thế giới đều có một loại lịch riêng nhưng tựu chung thì có 2 loại lịch: Dương lịch và Âm lịch.

Hiện nay ở Việt Nam sử dụng song song cả lịch m và lịch Dương, vì vậy việc chuyển đổi và xác định ngày chính xác là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng ta chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi ngày âm dương đơn giản nhất nhé!

Âm lịch là gì?

Âm lịch (hay Âm Dương Lịch, tiếng anh: lunar calendar) là phương pháp tính thời gian dựa vào sự vận động của Mặt Trăng trên Trái Đất. Lịch âm Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng ngày nay cả nước Việt Nam tính lịch âm theo múi giờ thứ 7 nên lịch Việt Nam và lịch Trung Quốc là khác nhau. Lịch Việt Nam do các nhà Lịch Pháp Việt Nam viết.

Dương lịch là gì?

Dương lịch (tiếng anh: Gregorian calendar) là phương pháp tính thời gian dựa trên sự chuyển động của trái đất quanh mặt trời. Có nhiều loại Dương lịch, như lịch của Hoàng Đế La Mã Jules César (101-44 trước Công nguyên), [gọi là Calendrier Julien], lịch của Đức Giáo Hoàng Grégoire XIII (1572-1585), [gọi là Calendrier Grégorien],… Nhưng lịch Grégorien thì hiện nay được toàn thế giới công nhận và sử dụng.

Tại sao phải chuyển đổi giữa lịch Âm và lịch Dương?

Như đã đề cập phía trên, hiện nay ở Việt Nam sử dụng phổ biến cả hai loại lịch này nên việc chuyển đổi qua lại để xác định chính xác ngày tháng là nhu cầu tất yếu. Để hội nhập với thế giới, hướng tới toàn cầu hóa người Việt Nam sử dụng Dương lịch trong mọi hoạt động công việc hàng ngày. Tuy nhiên, để xác định những ngày lễ tết truyền thống bắt buộc phải sử dụng lịch âm.

Trước đây để chuyển lịch âm sang lịch Dương hoặc chuyển lịch Dương sang Âm bạn cần có một cuốn lịch để tra cứu. Tùy vào nhu cầu xem thông tin mà sẽ có lịch gọn chỉ để đổi ngày tháng, hay những cuốn lịch lớn với đầy đủ thông tin về 1 ngày gồm ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, việc nên làm, việc nên tránh, sao tốt, sao xấu, những sự kiện lịch sử của ngày đó, những lễ hội,…

Ai cũng mong muốn tra thông tin nhanh nhất và xem được nhiều thông tin nhất có thể, nhưng việc cầm theo một cuốn lịch dày cộp không hề tiện lợi. Hiểu được điều đó “Thanhi.com” đã tạo cho bạn một công cụ tra cứu vô cùng tiện lợi để chuyển đổi qua lại giữa ngày Âm lịch và Dương lịch. Bạn chỉ cần có điện thoại kết nối internet, vài lần chạm là bạn đã có toàn bộ thông tin cần thiết cho một ngày. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng công cụ này nhé!

Đăng nhận xét