Cách làm gà ủ muối

Gà ủ muối, còn được gọi là gà muối, là một món ăn truyền thống phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Món ăn này có hương vị độc đáo, giúp thịt gà trở nên ngon miệng và bền màu. Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.Dưới đây là cách bạn có thể làm gà ủ muối tại nhà:

Nguyên liệu:
  • 1 con gà (tầm khoảng 2-3 kg)
  • Muối biển (muối kosher hoặc muối biển lớn hạt)
  • Gừng (tùy chọn)
  • Bột nghệ (tùy chọn)
  • Hành tím (tùy chọn)
  • Tiêu đen (tùy chọn)
  • Ủ bát (bát ủ muối) hoặc túi ủ
Hướng dẫn:

Chuẩn bị gà: Rửa gà sạch bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn sạch. Nếu bạn muốn, bạn có thể bỏ gan và cổ gà.

Làm ủ muối: Trong một bát ủ hoặc túi ủ, đặt một lớp muối dày ở đáy bát hoặc túi. Bạn cũng có thể thêm gia vị tùy chọn như gừng, bột nghệ, hành tím và tiêu đen vào lớp muối này để tạo hương vị đặc biệt.

Ủ gà: Đặt con gà lên lớp muối và đậy thêm lớp muối phía trên, đảm bảo gà được bao phủ hoàn toàn bởi muối. Đậy gà trong bát ủ hoặc túi ủ và đậy bát hoặc túi lại. Đảm bảo gà không tiếp xúc với không khí, và muối sẽ hút nước ra khỏi thịt gà.

Ủ thời gian: Đặt bát ủ hoặc túi ủ chứa gà trong tủ lạnh và ủ trong khoảng thời gian cố định, thường là 24-48 giờ. Thời gian ủ sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của gà và độ dày của muối.

Rửa và nấu gà: Sau khi đã ủ đủ thời gian, rửa gà kỹ bằng nước lạnh để loại bỏ muối và gia vị thừa. Sau đó, bạn có thể nấu gà theo cách mà bạn thích, chẳng hạn như quay, hấp, hoặc nướng.

Thưởng thức: Gà ủ muối thường có thịt mềm và ngon miệng, có hương vị độc đáo từ muối và gia vị bạn đã sử dụng trong quá trình ủ. Bạn có thể dùng gà ủ muối với các loại nước mắm mắm, xà lách hoặc cơm trắng.

Gà ủ muối là một món ăn truyền thống ngon và hấp dẫn, và việc ủ muối giúp thịt gà trở nên bền màu và thơm ngon. Hãy thử làm món này tại nhà và trải nghiệm hương vị độc đáo của gà ủ muối.

Mua gà ủ muối tại đây: https://shope.ee/8A5FUUVU0b

Hãy theo dõi TruongThanh.info để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn