Cách làm trứng ngâm tương

Trứng ngâm tương, hay còn gọi là "trứng cút ngâm tương," là món ngon truyền thống có nguồn gốc từ Đông Á. Món ăn này có hương vị độc đáo, hấp dẫn và rất dễ làm tại nhà. Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.Hãy cùng tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương ngon tại nhà:

Nguyên liệu:

Trứng cút (số lượng tùy ý)
Nước tương (số lượng đủ để ngâm trứng)
Đường
Một ít gừng và tỏi (tùy chọn)
Hạt tiêu (tùy chọn)
Lá bánh mì và bột mỳ (tùy chọn)

Hướng dẫn:

Luộc trứng cút: Đầu tiên, luộc trứng cút cho đến khi chúng chín. Đảm bảo rằng trứng đã bị luộc chín, sau đó tắt bếp và để trứng nguội.

Làm nước tương ngâm: Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước tương và thêm đường vào đó. Làm cho hỗn hợp tương và đường hoà quyện với nhau. Bạn cũng có thể thêm gừng và tỏi vào hỗn hợp này để tạo thêm hương vị, tùy theo khẩu vị cá nhân.

Ngâm trứng: Đặt trứng cút luộc vào một hộp hoặc hủy động, sau đó đổ hỗn hợp nước tương vào hủy động. Đảm bảo nước tương đủ để phủ kín toàn bộ trứng.

Nếm và điều chỉnh vị: Nếu bạn muốn hương vị cay, bạn có thể thêm hạt tiêu vào hỗn hợp nước tương. Nếm nước tương và điều chỉnh hương vị bằng cách thêm nước tương, đường hoặc gia vị tùy ý.

Lưu trữ và ủ trứng: Đậy nắp hủy động hoặc hộp, và sau đó để trứng ngâm tương ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 24 giờ. Nếu bạn muốn trứng có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể ủ chúng trong tương tới 3-4 ngày.

Dùng trứng ngâm tương: Sau khi ủ, bạn có thể bắt đầu thưởng thức trứng ngâm tương ngon và độc đáo. Trứng này thường được ăn kèm với lá bánh mì và bột mỳ, hoặc có thể dùng làm món nhắm trong các bữa tiệc.

Trứng ngâm tương là món ăn truyền thống có hương vị thú vị và dễ làm tại nhà. Bạn có thể tùy chỉnh hương vị bằng cách điều chỉnh lượng đường, gia vị và thời gian ủ. Hãy thử làm món trứng ngâm tương này tại nhà để thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn Đông Á này.

Mua trứng cút ngâm tương tại đây: https://shope.ee/9pDTS2AAux

Hãy theo dõi TruongThanh.info để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn