Hướng dẫn làm trà tắc ngon và bổ dưỡng tại nhà

Trà tắc là một loại đồ uống ngon mát và bổ dưỡng, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà tắc tại nhà, dễ dàng và nhanh chóng. Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.Nguyên liệu:

  • 2-3 ấm nước sôi (khoảng 500-750 ml)
  • 2-3 túi trà tắc (hoặc 2-3 thìa trà tắc hạt)
  • Đường hoặc mật ong (tùy chọn)
  • Lá bạc hà (tùy chọn)
  • Đá lạnh (tùy chọn)
  • Lựa chọn gia vị như quả chanh hoặc cam (tùy chọn)

Cách làm:

Đun nước: Đặt nước vào một nồi và đun cho đến khi nước sôi. Đảm bảo bạn có đủ nước để pha theo số lượng cốc trà tắc bạn muốn làm.

Chuẩn bị túi trà tắc hoặc hạt trà tắc: Nếu bạn sử dụng túi trà tắc, hãy đặt túi trà tắc vào mỗi cốc trà. Nếu bạn sử dụng hạt trà tắc, đặt chúng vào một ấm trà hoặc hình thức pha trà.

Pha trà tắc: Khi nước đã sôi, đổ nước sôi vào túi trà tắc hoặc ấm trà, sau đó để trà tắc ngâm trong nước khoảng 5-7 phút. Thời gian ngâm có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của bạn - thời gian càng dài, hương vị càng đậm đà.

Thêm đường hoặc mật ong (tuỳ chọn): Nếu bạn muốn đồ uống trà tắc ngọt hơn, hãy thêm đường hoặc mật ong vào cốc và khuấy đều. Số lượng đường hoặc mật ong cần phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.

Trang trí (tuỳ chọn): Bạn có thể trang trí cốc trà tắc với một lát quả chanh hoặc cam để tạo thêm mùi thơm và hương vị tươi mát.

Thêm đá lạnh (tuỳ chọn): Nếu bạn muốn trà tắc mát lạnh, bạn có thể thêm một ít đá lạnh vào cốc.

Thưởng thức: Bây giờ, bạn đã hoàn thành cốc trà tắc ngon và bổ dưỡng. Dùng ống hút và thưởng thức!

Trà tắc là một loại đồ uống rất thích hợp trong thời tiết nóng, với hương thơm độc đáo và lợi ích sức khỏe. Bạn có thể tùy chỉnh nguyên liệu và lượng đường theo khẩu vị riêng của mình. Chúc bạn có thời gian thư giãn thú vị với cốc trà tắc tự làm tại nhà!

Mua trà ngon thái nguyên tại đây: https://shope.ee/qIg3DdF4N

Hãy theo dõi TruongThanh.info để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn