Hướng dẫn làm trân châu đường đen ngon tại nhà

Trân châu đường đen là một loại nguyên liệu thú vị được sử dụng trong nhiều đồ uống trà sữa và trà trân châu phổ biến. Vị ngọt của đường đen và độ giòn của trân châu kết hợp tạo nên một hương vị độc đáo và thú vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu đường đen ngon tại nhà. Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc trân châu (đen hoặc trắng)
  • 2-3 thìa đường đen
  • 2-3 thìa nước đường (sirup đường đen)
  • 1/2 cốc nước sôi
  • Đường trắng (tùy chọn)
  • Nước đường đen tự nhiên (tùy chọn)

Cách làm:

Chuẩn bị trân châu: Nếu bạn mua trân châu đen sẵn có, bạn chỉ cần sử dụng chúng theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu bạn mua trân châu trắng, bạn cần đun chúng trong nước sôi và đường trong khoảng 20-25 phút. Sau đó, để trân châu nguội dưới nước lạnh và ráo nước.

Chế biến nước đường đen: Để tạo nước đường đen, bạn cần đun 2-3 thìa đường đen và 2-3 thìa nước đường (sirup đường đen) trong nước sôi trong khoảng 10-15 phút. Nước đường đen tự nhiên có màu và hương vị độc đáo. Sau khi nước đường đã có màu đen đẹp, tắt bếp và để nó nguội.

Kết hợp trân châu và nước đường đen: Đổ nước đường đen vào trân châu đen đã chuẩn bị và khuấy đều. Trân châu sẽ hấp thụ hương vị đường đen và màu sắc đặc biệt.

Thưởng thức: Bây giờ, bạn đã hoàn thành trân châu đường đen ngon tại nhà. Bạn có thể dùng trân châu đường đen để thêm vào đồ uống trà sữa yêu thích hoặc tạo thành một lớp đáy ngon trong cốc. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và mùi hương đường đen theo khẩu vị riêng của bạn.

Trân châu đường đen là một loại nguyên liệu thú vị để tạo ra hương vị đặc biệt trong đồ uống trà sữa và trà trân châu. Chúc bạn có thời gian thú vị thưởng thức trân châu đường đen tự làm tại nhà!

Trân châu mua tại đây: https://shope.ee/508F3LVplV
Đường đen mua tại đây: https://shope.ee/40FhrXdN0v

Hãy theo dõi TruongThanh để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn