Hướng dẫn làm siro mận tự nhiên ngon tại nhà

Siro mận là một loại siro trái cây thơm ngon và bổ dưỡng có thể được sử dụng để ướp hoặc nấu các món ăn ngon. Nó cũng có thể được dùng để tạo ra các đồ uống thơm ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm siro mận tự nhiên tại nhà. Cùng TruongThanh.info tìm hiểu bạn nhé.Nguyên liệu:
  • 500g mận tươi
  • 1 cốc đường (tùy khẩu vị)
  • 1/2 cốc nước
  • 1/2 quả chanh (vắt lấy nước chanh)
  • 1 ống vani (tùy chọn)

Cách làm:

Chuẩn bị mận: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch mận và loại bỏ hạt. Đảm bảo bạn đã chọn mận tươi và chín mọng.

Nấu mận: Đặt mận vào một nồi và thêm nước. Đun nóng nước và mận trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi mận mềm và bong ra. Sau đó, nước nên trở nên hấp dẫn màu đỏ.

Lọc nước mận: Đổ nước mận qua một cái rây để tách lấy nước và bỏ bỏ mận bỏ lại.

Chế biến nước mận: Đổ nước mận vào một nồi mới và đun nhỏ lửa. Thêm đường vào nước mận và đun đường trong nước mận đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp nước mận trở nên ngọt.

Thêm nước chanh và vani: Sau khi đường tan, thêm nước chanh vắt và ống vani (nếu sử dụng). Nước chanh sẽ giúp tạo độ tươi mát và cân bằng độ ngọt của siro.

Làm sạch và đun sôi: Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp. Hỗn hợp sẽ trở nên đặc hơn và có hương vị độc đáo của mận.

Làm mát và ướp: Để siro mận nguội, sau đó đổ vào lọ đựng thủy tinh hoặc chai. Đậy kín và để trong tủ lạnh.

Thưởng thức: Bây giờ, bạn đã hoàn thành siro mận tự nhiên ngon tại nhà. Bạn có thể dùng nó để ướp các món ăn, tạo đồ uống, hoặc làm nguyên liệu cho các món tráng miệng thú vị.

Siro mận tự nhiên là một loại nguyên liệu đa dụng có thể sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống. Chúc bạn có thời gian thú vị khi tạo ra siro mận tươi ngon tại nhà và thưởng thức nó trong các món ăn của bạn.

Mua mận tại đây: https://shope.ee/7zlqjrL9p1
Mua Vani ống tại đây: https://shope.ee/2q3kaPqfzj
Đường kính trắng Thái Lan mua tại đây: https://shope.ee/1VYN05EzYo

Hãy theo dõi TruongThanh để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn